Bóng đá là môn thể thao vua mà ai cũng đam mê, đến nay môn thể thao này đã nhận được sự ủng hộ của cả thế giới và đang có sự phát triển mạnh mẽ không ngừng. Nói đên bóng đá thì nước Anh thực sự được coi là nơi hội tụ nhiều đội mạnh nhất thế giới.

Trên thế giới, hầu hết tất cả mỗi quốc gia đều có những đội bóng cho mình. Đất nước nào cũng có một hoặc một số đội bóng có sức mạnh khủng khiếp. Riêng đối với vương quốc Anh thì lại sở hữu quá nhiều đội tuyển có sức mạnh ghê gớm mà đã ghi danh vào lịch sử từ lâu đời. Đến nay, các đội bóng đó vẫn tồn tại, phát triển không ngừng.

Arsenal

Một trong những đội bóng lớn nhất của Anh chính là đội Arsenal. Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Lịch sử bóng đá đã tốn không ít giấy mực để ghi lại những thành tích mà đội bóng này đã tạo ra. Chắc chắn rằng người hâm mộ không thể nào quên được cái tên lẫy lừng làm nên bao chiến tích trên sân cỏ này.

Nước Anh sở hữu nhiều đội bóng hùng mạnh

Arsenal có trụ sở tại Holloway, London và là một câu lạc bộ bóng đá mang tính chuyên nghiệp đang thi đấu cho Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – một giải đấu có quy mô lớn nhất trong hệ thống bóng đá thế giới. Arsenal đã giành được 13 chức vô địch quốc gia, đạt kỷ lục 13 cup FA,  Cúp Liên đoàn Anh sỏ hữu 2 chiếc, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs. Arsenal là câu lạc bộ có số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ hai trong lịch sử bóng đá Anh, và cũng là đội bóng Anh duy nhất cho đến nay vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu.

Liverpool (Anh)

Được thành lập vào năm 1892, câu lạc bộ gia nhập Liên đoàn bóng đá năm sau và đã chơi ở Anfield kể từ khi thành lập. Liverpool thành lập chính như là một lực lượng chính trong bóng đá Anh và châu Âu trong những năm 1970 và 1980 khi Bill Shankly và Bob Paisley dẫn câu lạc bộ đến 11 chức vô địch và bảy danh hiệu châu Âu. Dưới sự quản lý của Rafael Benítez và đội trưởng Steven Gerrard, Liverpool trở thành nhà vô địch châu Âu lần thứ năm vào năm 2005.

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá có thu nhập cao

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá có thu nhập cao thứ 9 trên thế giới trong năm 2016-17, với doanh thu hàng năm là 424,2 triệu euro và câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ tám trên thế giới vào năm 2018, trị giá 1,944 tỷ đô la.  Câu lạc bộ có các đối thủ lâu dài với Manchester United và Everton.

Manchester City

Câu lạc bộ bóng đá Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá ở Manchester, Anh. Được thành lập vào năm 1880 với tên gọi St. Mark’s (West Gorton), nó trở thành Câu lạc bộ Bóng đá Hiệp hội Ardwick năm 1887 và Manchester City vào năm 1894. Sân nhà của câu lạc bộ là Sân vận động Thành phố Manchester ở phía Đông Manchester. Đường Maine từ năm 1923.

Manchester City lần đầu tiên chơi ở hạng cao nhất của Liên đoàn bóng đá năm 1899 và giành được vinh dự lớn đầu tiên của họ với Cúp FA năm 1904. Thời gian thành công nhất của câu lạc bộ là từ năm 1968 đến 1970, khi giành chức vô địch League Cup, FA Cup, League Cup và Cúp vô địch châu Âu, dưới sự quản lý của Joe Mercer và Malcolm Allison. Sau khi thua trận chung kết FA Cup năm 1981, câu lạc bộ đã trải qua một giai đoạn suy giảm, lên đến đỉnh điểm xuống hạng ba của bóng đá Anh trong thời gian duy nhất trong lịch sử năm 1998.

Sau khi giành lại vị trí Premier League vào đầu những năm 2000, Manchester City được mua lại vào năm 2008 bởi Tập đoàn Abu Dhabi United với giá 210 triệu bảng Anh, nhận được khoản đầu tư đáng kể. Câu lạc bộ đã giành Premier League vào năm 2012, 2014 và, gần đây nhất vào năm 2018, cũng trở thành đội Premier League đầu tiên đạt được 100 điểm trong một mùa giải.

Vương Quốc Anh, nơi hội tụ rất nhiều đội bóng hùng mạnh
5 (100%) 1 vote