Hiện nay, Internet đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và trở thành một công cụ không thể thiếu trong công việc hàng ngày của chúng ta.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, Internet là một mạng lưới thông tin phủ rộng trên toàn cầu để kết nối với các thiết bị máy tính, điện thoại giúp chúng ta tìm kiếm thông tin và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Đây được coi là một kho chứa dữ liệu thông tin khổng lồ giúp bạn tìm thấy tất cả mọi thông tin bạn cần, bạn chỉ việc thực hiện một vài thao tác đơn giản là hàng loạt các thông tin liên quan được gửi về để bạn lựa chọn. Như trước đây, khi có những thắc mắc trong công việc, học tập chúng ta phải mất thời gian đi tìm tài liệu hoặc hỏi người này người kia để tìm câu trả lời, thì bây giờ mọi chuyện đã được đơn giản hóa khi có Internet. Bởi khả năng lưu trữ thông tin của Internet là vô hạn mà không một cuốn sách hay nhà khoa học nào có thể so sánh được.

Internet có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet thì bạn như có cả một thế giới thu nhỏ trong tay, bạn có thể mua sắm, học tập, làm việc và tìm kiếm mọi thứ bạn cần bởi lượng thông tin trên Internet luôn được cập nhật từng giờ từng phút theo chuyển biến của xã hội. Bạn có thể ngồi một chỗ mà vẫn có thể biết được mọi chuyện đang xảy ra trên toàn thế giới.

Internet không chỉ là một công cụ có khả năng lưu trữ lớn mà nó còn có thể truyền tải thông tin đến mọi nơi với tốc độ nhanh bất ngờ. Trong công việc, Internet giúp chúng ta trao đổi thông tin, họp hành qua email hoặc video, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo hoàn thành được công việc. Trong thời gian rảnh rỗi, chúng ta có thể nói chuyện với bạn bè qua ứng dụng Facebook, Zalo, Skype… hoặc nhiều ứng dụng thông minh khác, thông tin sẽ được gửi đến người nhận chỉ trong vài giây, hoặc nghe nhạc, xem phim để giảm căng thẳng mệt mỏi.

Với sự phổ biến của Internet như hiện nay, thì bất cứ ai cũng có thể dùng Internet để truy cập thông tin phục vụ cho nhu cầu của mình. Nhờ đó, chúng ta dễ dàng có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Dù khoảng cách của chúng ta ở rất xa thì vẫn có thể nói chuyện, nhìn thấy nhau như ngồi nói chuyện trực tiếp vậy. Vậy mới thấy Internet giúp thu nhỏ khoảng cách và đưa con người đến gần nhau hơn.

Có rất nhiều phương tiện kỹ thuật cần tới sự kết nối của mạng Internet

Trong xã hội hiện đại ngày nay, Internet trở thành một yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. Internet có mặt ở khắp mọi nơi, phủ sóng toàn cầu để hỗ trợ con người không chỉ trong công việc mà còn ở mọi hoàn cảnh. Vì vậy nếu bạn là người không có Internet hoặc không biết gì về nó thì sẽ là một thiệt thòi rất lớn. Chỉ ví dụ đơn giản, một ngày bạn không vào Internet, không cập nhật tin tức thời sự bạn đã cảm thấy mình như “mù thông tin” trước dòng chảy của xã hội. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt lợi và hại nên bạn cần học cách sử dụng và làm chủ nó để có thể bắt kịp với thế giới, nhân loại chứ không nên lạm dụng để rồi bị cô lập trong chính thế giới ảo này.

Internet có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống. Trong các lĩnh vực giải trí như xem các chương trình truyền hình thực tế, nghe ca nhac, xem phim, xem thể thao để Soi kèo bóng đá hôm nay cho đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội đều được cập nhật liên tục những tin tức mới nhất, hữu ích nhất thông qua hệ thống website,…

Vai trò của Internet trong cuộc sống hiện đại
Rate this post