Đối với xu thế mới của bóng đá hiện đại ngày nay. Việc sử dụng một tiền đạo lùi ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả những tiền đạo lùi hay nhất thế giới hiện nay.

1. Lionel Messi

Không đơn thuần chỉ là một tiền đạo lùi mà gần như Messi có thể chơi được ở mọi vị trí tấn công trên sân. Từ việc đá ở biên, bó vào trung lộ đến di chuyển một cách tự do, Messi đều hoàn thành một cách quá tuyệt vời nhiệm vụ của mình. Messi trên sa bàn chiến thuật của mọi huấn luyện viên  đều cho anh xuất phát với một vị trí ở trung tâm hàng tấn công trong sơ đồ 4-3-3 hoặc 3-4-3. Nhưng đó chỉ là bề nổi, bằng chứng là kể từ thời Pep Guardiola cho đến thời Valverde hiện tại thì tiền đạo người Argentina đều được cho phép chơi tự do trong đội hình để phát huy được tối đá khả năng của mình. Có những trận anh đá nhô cao nhưng cũng có những trận anh đá lùi sâu như một tiền vệ tổ chức lối chơi hoặc một tiền đạo hỗ trợ cho tiền đạo cắm.

Trong 3 mùa bóng vừa qua đã rất nhiều lần người ta thấy Messi có những kiến tạo và tạo đột biến cho những bàn thắng của những Neymar, Luis Suarez, Dembele. khả năng  tao đột  biến của Messi là phẩm chất ưu tiên hàng đầu của một tiền đạo lùi.

2. Sergio Aguero

Có lẽ về khả năng tạo đột biến trên sân và khả năng tác chiến độc lập trong làng túc cầu hiên nay thì  Aguero chỉ xếp sau có Messi. Chẳng quá khi nói anh là một Messi 2.0 trong đội hình của Manchester City mà Pep Guardiola đang sở hữu. Trong phong cách chơi bóng của Aguero cũng rất giống như Messi, anh cũng có thể chơi tự do trên hàng tấn công. Điểm khác biệt lớn nhất là khả năng tạo đột biến của Aguero chưa thể sánh với Messi, nhưng nói thế không có nghĩa rằng Aguero là mẫu cầu thủ không thể tạo ra đột biến. Có thể anh không đủ khả năng rê bóng qua cả hàng phòng ngự đối phương nhưng bù lại ở Aguero là khả năng dứt điểm cực kỳ thượng thặng. Cảm giác bóng trong mỗi pha xử lý của Aguero là cực tốt,

Trong một trận đấu nếu như bạn lơi lỏng với Aguero chẳng khác nào bạn đang tự sát, tiền đạo người Argentina có khả năng giải quyết trận đấu bằng những cú đá ngoài vòng cấm rất lợi hại. Bên cạnh đó anh có thể đột phá và dứt điểm ở cự ly hẹp là những phẩm chất rất riêng của The Kun. Còn nhớ mùa giải 2010/2011, Aguero đã đưa Man City lên đỉnh Ngoại Hạng Anh một cách ấn tượng như thế nào. Trong trận đấu với Queen Park Ranger, anh đã ghi bàn bằng một pha Solo và dứt điểm góc hẹp rất đẩng cấp.

3. Leroy Sane

Người đồng đội với Aguero tại Man City, Leroy Sane cũng là một trong những tiền đạo lùi đẳng cấp nhất bóng đá thế giới hiện nay. Xuất thân từ vị trí đá cánh nhưng dần dần Leroy đã phát triển lối chơi của mình trở thành một tiền đạo lùi đẳng cấp. Cũng giống như hai người đàn anh, Sane có khả năng tạo đột biến ở mọi vị trí mà anh đảm nhận trên hàng công. Đã quá nhiều lần người ta thấy Pep Guardiola cho Sane thi đấu tự do khi Man City gặp bế tắc. Điểm khác biệt của Sane là anh có khả năng thu hút người cực tốt,  bên cạnh đó là tốc độ xử  lý trái bóng rất nhanh khiến cho các hậu vệ rất khó khăn trong việc bắt chất được anh.

Khả năng thực hiện những cú đá phạt của Sane cũng rất hoàn hảo. Những cú đá phạt góc hay đá phạt trực tiếp của anh có độ cong và độ xoáy rất cao.  Nhiều cổ động viên của Shalker 04 hẳn vẫn còn rất nhớ những cú đá phạt đã trở thành thương hiệu của Sane khi anh còn thi đấu ở Bundesliga.

4. Paolo Dybala

Không nhắc đến Dybala thì quả thực là một thiếu sót khá lớn. Ở Dybala, tất cả những tố chất mà 3 người trên sở hữu anh đều có thể hực hiện tốt. Nhưng điểm khiến người ta nhớ nhất ở Dybala có lẽ vấn là cách mà anh trở thành trung tâm trong các cuộc tấn công của Juventus. Dù chỉ có một thể hình không máy lý tưởng, khá nhỏ con, nhưng bù lại anh rất khéo léo và có thể đá một chạm rất tốt, cách cảm nhận không gian và chạy chỗ của Dybala rất phù hợp với lối chơi của “bà đầm già” thành Turin. Không quá lắt léo những vẫn khiến đối thủ ngao ngán, không quá tốc độ nhưng vẫn đủ khiến đối phương mệt nhoài, Dybala dường như là duy nhất trong các pha xử lý của anh.

Một điểm rất mạnh nữa của Dybala là khả năng  dứt điểm từ xa của anh, có lẽ nó còn có độ tuyệt mỹ tuyệt vời hơn những người đàn anh kể trên. Nếu như ai đó theo dõi trận tứ kết giữa Juventus và Barcelona ở Champions League mùa giải 2016/2017 hẳn vẫn còn nhớ Dybala đã có hai tình huống xử lý một chạm đánh bại hàng phòng ngự của Barcelona một cách nhanh gọn như thế nào, như là một “cái chết” chớp nhoáng mà cá nhân Dybala tặng cho người Caltalan. Một tình huống đến  từ pha cứa lòng ở góc hẹp, tình huống còn lại đến từ pha dứt điểm ngoài vòng cấm. Tất cả đều 1 chạm khiến cho Messi và các đồng đội phải lắc đầu ngao ngán.

Top những tiền đạo lùi hay nhất thế giới hiện nay
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *