học Cao đẳng nghề có tương lai không

Câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay là học Cao đẳng nghề có tương lai không? Các bạn cần phải nắm được thông tin để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho tương lai của mình.

học Cao đẳng nghề có tương lai khôngTheo học Cao đẳng nghề có tương lai không?

Tại Việt Nam đã có một quan niệm ăn sâu vào tiềm thức của mọi các bạn trẻ chính là sau khi tốt nghiệp THPT phải cố gắng phấn đấu để bước chân vào giảng đường đại học. Nếu như không may mắn trúng tuyển đại học thì sẽ theo học hệ cao đẳng để có thể tiếp tục học liên thông lên đại học. Chỉ có bước đường cùng mới lựa chọn theo học Cao đẳng nghề.

Thông thường, các phụ huynh sẽ hướng cho con em mình lựa chọn những ngành nghề kinh doanh để có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Có rất ít người hướng cho con em mình theo học một nghề nào đó. Trên thực tế, dạy nghề chính là một xu hướng đào tạo mang tính chất thực tiễn, sau khi kết thúc khóa học có thể làm việc ngay.

Chính quan niệm phải bước chân vào giảng đường đại học bằng mọi giá đã khiến cho các ngành nghề trong xã hội rơi vào tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. Trong khi đó có rất nhiều sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp phải chạy ngược xuôi để tìm được một công việc phù hợp thì các nhà tuyển dụng vẫn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề.

Theo những số liệu mới nhất được Trường Cao đẳng Dược TPHCM thống kê lại thì những người tốt nghiệp tại các trường nghề, đặc biệt là các trường nghề công lập rất nhanh chóng và dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

Nếu như các bạn đã tốt nghiệp Đại học, tham gia vào một khóa học nghề và có được một vài năm kinh nghiệm là việc thì cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân sẽ cao hơn rất nhiều so với những cử nhân đại học chưa có kinh nghiệm dù bằng cấp của trường đại học đó có giá trị như thế nào đi chăng nữa.

học Cao đẳng nghề có tương lai khôngSau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề ra trường các bạn sẽ rất dễ xin được việc làm.

Học cao đẳng nghề có tương lai không?

Nếu bạn băn khoăn tới vấn đề học Cao đẳng nghề có tương lai hay không thì chúng tôi có thể tự tin trả lời rằng có. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề ra trường các bạn sẽ rất dễ xin được việc làm.

Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng nghề thường mang tính thực tiễn, ứng dụng cao. Khi giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm làm việc, các giảng viên sẽ cầm tay chỉ việc đến khi sinh viên có thể nhớ được mới thôi, có thể tự mình làm được việc mới thôi chứ không phải chỉ giảng dạy lý thuyết như những chương trình đào tạo khác. Cũng chính vì lý do đó mà khi các bạn tốt nghiệp ngành nghề nào thì sẽ làm được tốt công việc của ngành nghề đó theo đúng yêu cầu.

Các trường Cao đẳng nghề sẽ không đào tạo lao động để chuẩn bị cho những năm sắp tới mà sẽ chú trọng đào tạo sinh viên theo nhu cầu thực tế của thị trường lao động hiện nay để có thể dùng ngay, đáp ứng ngay được tình trạng thiếu hụt nguồn lao động cần thiết của thị trường.

Chính vì thế, khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ có lợi thế rất lớn chính là việc tìm người chứ không phải vất vả đi tìm việc làm như những bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học. Sẽ không có ai đợi cả vài năm khi nhu cầu tuyển dụng đang ở ngay trước mắt cả.

Các nhà tuyển dụng thường rất ưu tiên tuyển dụng những bạn sinh viên tốt nghiệp trường nghề vì sau khi học nghề, các bạn có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế mà các công ty hay doanh nghiệp cũng muốn tuyển dụng những ứng viên có thể làm được việc ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ đầu và đặc biệt là họ cũng không muốn bỏ ra một số tiền quá lớn để trả lương cho những vị trí làm việc cụ thể.

Bằng kinh nghiệm rút ra từ thực tế của những người đi trước thì cho dù các bạn có giỏi như thế nào chăng nữa, khi mới bắt đầu là việc sẽ đều cần phải có thời gian học hỏi để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và hoàn thiện bản thân. Cũng chính vì lý do đó mà các nhà tuyển dụng sẽ hướng tới nguồn nhân lực đã từng học, từng được đào tạo bài bản tại trường nghề. Cái lợi mà các nhà tuyển dụng có được đối với nguồn nhân lực này chính là chi phí đầu tư thấp, có thể đào tạo dần cho những người có nguyện vọng gắn bó lâu dài…

Đã đến lúc giới trẻ cần phải thay đổi tư duy và suy nghĩ phải vào được giảng đường đại học bằng mọi giá. Chắc hẳn với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên thì các bạn đã tự tin trả lời được học cao đẳng nghề có tương lai hay không.

Các bạn trẻ nên dựa vào sở thích, năng lực và hoàn cảnh của bản thân để tránh lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Có thể thấy nhu cầu học cao đẳng nghề chính là một nhu cầu rất thực tế: Cao đẳng rất nhiều mà dễ xin việc, chi phí cho học tập thấp hơn học Đại học, thời gian đào tạo ngắn hạn, Nội dung đào tạo thiết thực, gắn liền với thực tế…

Chúc các bạn sẽ có được lựa chọn thật sáng suốt đối với tương lai nghề nghiệp của bản thân mình.

Theo học Cao đẳng nghề có tương lai không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *