videopad

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video sẽ giúp người dùng tạo ra những tác phẩm video đẹp mắt nhất. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để mua phần mềm chỉnh sửa có thể tham khảo những phần mềm miễn phí dưới đây.

OpenShot (Windows, Mac và Linux)

Chỉnh sửa video bằng OpenShot là điều phi thường khi bạn thấy mọi thứ có thể làm với nó. Bạn có thể tải xuống miễn phí cho các hệ thống Windows, Mac và Linux.

openshot

Các tính năng được hỗ trợ trong trình chỉnh sửa miễn phí, chúng bao gồm  tích hợp kéo và thả video, hỗ trợ hình ảnh và âm thanh, khung chính hoạt hình, các bản nhạc và layer không giới hạn và hiệu ứng và hình ảnh động 3D đa dạng.

OpenShot cũng tốt cho việc thay đổi kích thước clip, thu nhỏ, cắt xén, chụp và xoay, cộng với cuộn tín dụng hình ảnh chuyển động, bước khung hình, ánh xạ thời gian, trộn âm thanh và xem trước thời gian thực. Một điểm yêu thích nữa là có giao diện dễ sử dụng tuy nhiên vẫn có tình trạng bị lag.

VideoPad (Windows và Mac)

videopad

Một chương trình phần mềm chỉnh sửa video cho cả Windows và Mac là VideoPad từ NCH Software. Phần mềm này hỗ trợ kéo và thả, hiệu ứng, chuyển tiếp, chỉnh sửa video 3D, lớp phủ văn bản và chú thích. Quá trình xuất video rất ổn định với hiệu ứng âm thanh tích hợp miễn phí và kiểm soát màu sắc vô cùng thú vị

VideoPad cũng có thể thay đổi tốc độ video, đảo ngược video, ghi DVD, nhập nhạc và xuất phim sang YouTube và các trang web tương tự khác cùng nhiều độ phân giải bao gồm 2K và 4K.

Freemake Video Converter

Freemake Video Converter là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí với các tính năng chỉnh sửa đơn giản và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào.

Có thể thực hiện chỉnh sửa ánh sáng cho video của bạn bằng cùng một công cụ bạn sử dụng để chuyển đổi tệp sang nhiều định dạng khác hoặc thậm chí ghi tệp trực tiếp vào đĩa luôn.

Một số tính năng chỉnh sửa video của chương trình này bao gồm thêm phụ đề, cắt các phần bạn không muốn trong video, xóa hoặc thêm âm thanh và hợp nhất hoặc nối video.

Phần mềm VSDC (Windows)

VSDC là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí đầy đủ tính năng mà bạn có thể cài đặt trên Windows. Chương trình này có thể hơi khó sử dụng cho người mới bắt đầu vì số lượng tính năng và menu hơi nhiều.

Thường người dùng sẽ phải bỏ ra một ít thời gian để mày mò thì mới có thể thành thạo được với các tính năng trong đó.

Nếu muốn sử dụng được nhanh hơn, bạn còn có một trình hướng dẫn để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Sử dụng VSDC để thêm dòng, văn bản và hình dạng, cũng như biểu đồ, hình động, hình ảnh, âm thanh và phụ đề. Ngoài ra, như bất kỳ trình chỉnh sửa video tốt nào, VSDC có thể xuất video sang nhiều định dạng tệp.

Ngoài ra, cài đặt phần mềm chỉnh sửa video VSDC cho phép bạn dễ dàng cài đặt chương trình quay video và ghi màn hình của máy tính.

iMovie (Mac)

IMovie miễn phí cho người dùng macOS. Nó cung cấp nhiều tùy chọn để chỉnh sửa video và âm thanh cộng với thêm hình ảnh, âm nhạc và tường thuật vào video của bạn.

Một trong những tính năng tốt nhất của iMovie là khả năng tạo phim với độ phân giải 4K. Bạn thậm chí có thể bắt đầu làm như vậy từ iPhone hoặc iPad và sau đó kết thúc trên máy Mac của mình.

Movie Maker

Movie Maker là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được cài đặt sẵn của Windows trước kia. Mặc dù hiện nay không còn được cài đặt sẵn, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng này từ một số bên thứ ba và sử dụng nó để tạo và chia sẻ phim chất lượng cao.

Movie Maker được chúng tôi thêm vào danh sách này vì nó đã có trên nhiều máy tính Windows, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì để bắt đầu sử dụng nó.

Premiere

Có thể nói rằng Premiere chính là vua của mọi phần mềm chỉnh sửa video. Adobe đã làm việc trên Premiere Pro từ năm 2003. Hơn 15 năm phát triển đã cho phép công ty định hình gói phần mềm thành những gì chúng ta biết ngày nay.

Cho dù bạn chỉ làm video thông thường, làm phim hay dựng hình ảnh, dựng MV nhạc… tất cả đều đều có thể sử dụng Premiere. Đây là phần mềm mất phí, nhưng hiện nay có nhiều người sử dụng bạn cack để trải nghiệm tính năng. Ứng dụng này rất khó sử dụng, những tính năng và giao diện khá rối mắt, nhưng không ai phủ nhận được chất lượng ứng dụng sau 15 năm hoạt động đến nay.

Nếu muốn trải nghiệm trước xem chất lượng sử dụng có thể tải bản dùng thử 7 ngày để xác định chất lượng trước khi bỏ tiền ra mua bản chính thức.

Lightworks

Trong suốt 25 năm qua, phần mềm chỉnh sửa video Lightworks vẫn luôn đi đầu trong lĩnh vực biên tập phim, có hàng trăm bộ phim tên tuổi trên thế giới có sự góp mặt của ứng dụng này.

Với những tính năng tuyệt vời như giao diện trực quan, dễ dàng chỉnh sửa, dễ dàng cắt tỉa, hỗ trợ định dạng tệp mở rộng, truy cập nội dung âm thanh, video miễn phí bản quyền, xuất video youtube lên đến 4k. Với những tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp, nếu người dùng muốn trải nghiệm full tính năng cần phải mất phí, tuy nhiên có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

Kết luận

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đều sẽ bị giới hạn các tính năng so với những phiên bản chuyên nghiệp, người cùng hoàn toàn có thể tìm thấy các rào cản chỉnh sửa nâng cao. Trong những phần mềm trên nếu bạn nâng cấp lên có thể sử dụng full tính năng, ngoài ra bạn cũng có có thể crack bản thương mại để sử dụng.

anglercombat.com

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *