Trong suốt 10 năm qua, đã xuất hiện những trung vệ đẳng cấp nhất thế giới, họ là linh hồn nơi phòng tuyến ở câu lạc bộ của họ.

1. Sergio Ramos

Trong suốt 10 năm qua, có thể nói Ramos là trung vệ có được nhiều danh hiệu nhất trong số các trung vệ xuất sắc. Năm nay đã 31 tuổi và anh chưa cho thấy sự xuống sức của mình, vẫn là một Ramos thi đấu mạnh mẽ và vô cùng ấn tượng. Điểm nổi bật ở Ramos trong những năm gần đây, anh nổi lên như là một trung vệ có xu hướng tham gia tấn công, nhiều khi các Madridsita đã thấy Ramos từ phần sân nhà đã lao lên tận vòng cấm địa của đối phương để tán công cùng với các tiền đạo. Ramos đã phá bỏ mọi định nghĩa về một trung vệ trong bóng đá.

Trung vệ xuất sắc nhất của Real Madrid

Trong suốt 10 năm qua, hậu vệ của Real Madrid đã tham dự đến 4 trận chung kết Champions League, trong đó anh trực tiếp ghi 2 bàn ở 2 trận chung kết khác nhau, đóng góp công lớn giúp cho đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha trở thành câu lạc bộ đầu tiên phá vỡ “lời nguyền” của giải đấu danh giá nhất châu lục. Ramos cũng góp công đưa CLB có được 2 chức vô địch La Liga trong 10 năm qua.

2. Gerard Pique

Pique là đồng đội của Ramos ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nhưng khi trở về màu áo câu lạc bộ, 2 con người này luôn hầm hè với nhau. Pique và Ramos là câu chuyện của sự bằng mặt mà không bằng lòng. Nhưng nói đến tài năng, Pique cũng không kém cạnh gì so với Ramos. Có thể nói rằng “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Pique xưa nay vẫn nổi tiếng là một cầu thủ chơi rất chắc chắn, anh có tố chất của một hậu vệ cổ điển xen lẫn phong cách của một trung vệ hiện đại. Khả năng thích ứng ở trận đấu tốc độ cao, những kĩ năng đọc tình huống tuyệt vời là điểm mạnh trong lối chơi của Pique. Có thể nói rằng Pique là mẫu trung vệ không ưa dùng cơ bắp mà anh dùng cái đầu nhiều hơn.

Trong suốt 10 năm qua, anh cũng đã có được 3 Champions League cùng Barcelona, cùng đội bóng xứ Catalan có được 8 chức vô địch La Liga.

3. Diego Goldin

Khá bất ngờ khi cầu thủ người Uruguay lại có tên trong danh sách này , trung vệ thuộc biên chế của Atlentico Madrid trong suốt những năm qua thi đấu một cách âm thầm , anh không cần quá nổi bật, nhưng những thành tích mà anh đạt được không thua kếm bất kì một trung vệ xuất sắc nào.

Trung vệ xuất sắc người Uruguay

Trong màu áo của Atlentico Madrid, Goldin là hậu vệ kinh nghiệm bậc nhất nửa đỏ-trắng thành Madrid, anh là quân bài không thể thiếu trong hệ thống chiến thuật của huấn luyện viên Simione. Nhắc đến Goldin người ta nhắc ngay đến sự cần mẫn, chăm chỉ của một người “cận vệ già”. Phong cách thi đấu của anh đầy máu lửa và chứa chan sự nhiệt huyết. 10 năm qua anh đã cùng với Atlentico Madrid có được 3 chức vô địch Europa League, 1 chức vô địch La Liga và vào đến trận chung kết Champions League đến 2 lần và đáng tiếc là cả hai lần đó đều thua đại kình địch Real Madrid.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Uruguay, Goldin suốt 10 năm qua cũng là trung vệ không thể thay thế, anh đã giành Copa America năm 2013, một lần cùng đội tuyển vào đến bán kết World Cup 2010 và trên đất Nga, mùa hè vừa qua anh cùng với Uruguay vào đến tứ kết.

4. Jerome Boateng

Cầu thủ người Đức gốc Ghana trong 10 năm qua luôn là một trong những trung vệ đẳng cấp nhất thế giới. Cùng với Bayern Munich và đội tuyển Đức, anh đã giành được vô số những danh hiệu lớn nhỏ. Thống trị Bundesliga suốt 7 mùa bóng liên tiếp, trong đó phải kể đến mùa giải thần thánh, giành cú ăn ba với Bayern Munich năm 2013. Với đội tuyển quốc gia Đức, Boateng đóng vai trò là thủ lĩnh của hàng phòng ngự, anh đã cùng Manchaft có được chức vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil.

Boateng- trung vệ xuất sắc của Bayern Munich

Trong suốt 10 năm qua, có thể nói Boateng gần như đã có tất cả mọi danh hiệu từ cấp câu lạc bộ cho đến đội tuyển quốc gia.

Phong cách thi đấu của Boateng hội tụ tất cả những phẩm chất mà một trung vệ hiện đại cần phải có. Đó là sức mạnh, kĩ thuật, những tình huống phát động bóng dài cho tuyến trên…. tất cả đã trở thành thương hiệu của riêng Boateng./

Top những trung vệ hay nhất thế giới trong 10 năm qua.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *