Rất nhiều người có suy nghĩ game chiến thuật cho PC hay khi có cấu hình cao với màn hình lớn. Tuy nhiên thực tế thì game hay không nhất thiết phải có điều đó. Có những loại game chiến thuật hấp dẫn nhiều giới trẻ nhưng chỉ cần một chiếc laptop có cấu hình bình thường, thậm chí là yếu bạn vẫn có thể download miễn phí.

 Game chiến thuật cho PC cực hay với cấu hình yếu

Stronghold 1

Stronghold là một game chiến thuật cho PC do Firefly Studios từ năm 2001 và game đầu tiên của dòng này. Các trò chơi của nó liên quan đến lĩnh vực quân sự bao gồm không gian để thực thi các chiến lược và chính sách nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển.Trong đó người chơi đóng vai trò như một lãnh chúa của vương quốc nào đó chịu trách nhiệm xây dựng nền kinh tế của mình thật kiên cố để chống lại các đối thủ xâm lược.

Game chiến thuật cho PC

Dòng game này tiếp Stronghold: Crusader, Stronghold 2, Stronghold Legends, Stronghold Crusader: Extreme, Stronghold 3 và Stronghold Crusader II. Tuy nhiê mạnh nhất chỉ có thể là Stronghold 1. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy có cấu hình bình thường thì vẫn có thể tải game này về và chơi vô tư.

Red Alert 2

Red Alert 2 là một loại game chiến thuật cho PC được Westwood Studios và EA Game hợp tác thành lập nên. Những đối thủ tham gia chơi bao gồm hai phe đối lập là Xô Viết và Đồng Minh – đã  được xuất hiện trước đó trong game Command & Conquer. Mỗi phe chơi sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Người dành chiến thắng là người biết phát huy các mặt tích cực và hạn chế mặt tiêu cực một cách tối đa.

Game được thiết kế bao gồm những địa điểm thực tế, Trung tâm mua sắm lớn, Tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn Paris. Sau đó  mở rộng ra nhiều công trình, binh chủng hay quốc gia mới với nhiệm vụ mới. Trong trò chơi này, người chơi kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, nhất là cách là Miner để đào các mỏ vàng bạc hay đá quý. Sau khi khai thác xong thì vận chuyển đến nhà máy lọc. Cách để gia tăng thu nhập là chiếm Tech Derricks (thành phần trung lập có trong bản đồ).

Company of Heroes

Ra đời tuy muộn nhưng game chiến thuật này đã thay đổi những thứ quen thuộc trước đó, từ lối chơi đến bối cảnh. Từ xây nhà cũ nhờ nhấn chuột trở thành lối chơi tập trung vào thao túng chiến trường với tốc độ nhanh và chính xác hơn. Bối cảnh của game tái hiện lại chiến tranh thế giới lần thứ hai với hình ảnh người chiến sỹ hy sinh oanh liệt trên chiến trường đầy khói lửa.

Tuy ra đời từ năm 2006 nhưng kỹ thuật đồ họa của Company of Heroes hết sức tinh xảo, chuyên nghiệp. Tất cả thế giới thực được khắc họa rất tỷ mỉ qua từng chi tiết nhỏ chưa từng thấy. Ví dụ như hình ảnh của vụ nổ hiện lên rất sống động tạo cho người chơi có cảm giác như được chứng  kiến vụ nổ súng giữa hai bê thế trận. Chưa kể, các đơn vị bộ đội cũng như các loại trang thiết bị phục vụ chiến tranh đều được thiết kế với hình ảnh chất lượng cao. Tóm lại, game này tái hiện lại lịch sử một cách sống động, chân thực, tưởng chừng như thế giới có thể bị phá hủy ngay trên một màn hình nhỏ.

World in Conflict

Thêm một game chiến thuật lấy cảm hứng từ đề tài chiến tranh World in Conflict. Với cách thiết kế đầy mới mẻ, tiếp thu những tinh hoa của các loại game trước, game này hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn đầy cảm xúc khó quên. Chắc chắn người chơi sẽ bị cuốn hút ngay từ khi bắt đầu, khi Mỹ và khối quân sự Nato bị tấn công ngay trên chính mảnh đất cha ông của mình đánh dấu cho cuộc chiến tranh quân sự bắt đầu và ngày càng quyết liệt. Giữa lúc Mỹ và Nato giành thế chủ động tấn công châu Âu với hy vọng đuổi sạch quân thù thì thành Seattle bị bao vây buộc tổng thống Mỹ phải điều binh lính về giải cứu thành phố này, nói rộng ra là giúp đất nước thoát khỏi bờ vực của quân giặc. Cuộc phân chiến khó có thể có hồi kết do tổng thống Mỹ đã quyết định sử dụng bom nguyên tử để hủy diệt thành phố này nếu như nó rơi vào tay địch.

Game không đi theo lối truyền thống là thu thập tài nguyên và xây dựng các khối căn cứ mà là nhận viện binh ngay từ khi mới chơi. Dựa vào đó, người chơi có thể triệu tập các đơn vị quân sao cho có khả năng tấn công, dành thế chủ động để có thể giành ngôi thắng trên chiến trường.

Age of Empires 3

Game chiến thuật cho PC tiếp theo được đề cập đến là Age of Empires 3, ra đời vào năm 2005 về đề tài lịch sử. Bối cảnh của trò chơi là thời kì thực dân phong kiến vào đầu thế kỉ XV đến cuối XIX. Người chơi sẽ chọn một thuộc địa, có thể là châu Á, châu Âu hay Bắc Mĩ và dùng mọi biện pháp để phát triển nó thành một quốc gia hưng thịnh.

Điểm mạnh của game là phát triển dân số làm nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh tế cũng như củng cố quân sự vững chắc để sẵn sàng chiến đấu khi Tổ Quốc cần. Thêm nữa, người chơi sẽ chọn những chính trị gia với các chính sách riêng cho đất nước mình.

Game chiến thuật cho PC miễn phí

Game nhấn mạnh yếu vào sự phát triển dân số để khai thác tài nguyên – mang lại một nền kinh tế vững mạnh, cùng sự phát triển quân đội để chiến đấu với những quốc gia thù địch. Độ khó của nó phụ thuộc phần lớn vào thuộc địa mà người chơi lựa chọn nhưng chính điều này lại là động lực khiến bạn khó dứt khỏi game này.

Starcraft 2

Một trong những game chiến thuật không thể không kể là Starcraft, được sản xuất vào năm 1998 và đi đầu trong dòng game RTS giả tưởng. Trò chơi lại viết về chủ đề chiến tranh, đó là cuộc xung đột sắc tộc của các hành tinh thuộc giải ngân hà:Terran – từ Trái Đất;  Protoss – người ngoài hành tinh; Zerg – lũ quái vật khát máu reo rắc sự hủy diệt ở mọi nơi chúng có mặt. Cả ba chủng tộc đều tranh đấu để dành được vị thế.

Trò chơi này được các chuyên gia đánh giá là sự đột phá trong giới game thực với cốt truyện mag tính chiều sâu, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút nhiều gamer chuyên nghiệp, nhất là những người ở châu Á được đào tạo qua trường lớp với những giải đấu mang tính toàn cầu.

anglercombat.com

Mách bạn một số game chiến thuật cho PC cực hay với cấu hình yếu
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *