Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả

Bóng đá là môn thể thao được ưa chuộng nhất thế giới và nhiều cuộc thi, giải đấu được tổ chức. Để chơi bóng đá giỏi bạn cần phải tập luyện nhiều và nắm được những kỹ thuật cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả.

Kỹ thuật khống chế bóng

Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả

  • Đây chính là kỹ thuật nằm trong bộ kỹ thuật cơ bản nhất của môn thể thao vua để giúp bạn dễ dàng làm chủ bóng.
  • Về cơ bản thì kỹ thuật khống chế bóng sẽ tạo nên một lực rất hãm giúp bóng dừng lại theo đúng tầm kiểm soát của bản thân người tập luyện.

Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả

Để có thể chơi bóng tốt, kết nối tốt với đồng đội trên sân thì bắt buộc bạn phải học hỏi các kỹ thuật khống chế bóng một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ dễ dàng làm điều mình muốn với trái bóng như chuyền bóng, rê bóng, dứt điểm… Hiểu một cách đơn giản nhất mà kỹ thuật khống chế bóng đạt đến độ cơ bản nhất đó là bạn sẽ tạo nên một lực đủ lớn để giúp quả bóng dừng lại ở trong tầm kiểm soát của mình.

Kỹ thuật khống chế bóng cơ bản

Nếu như bạn đang tham gia một trận đấu trên sân cỏ thì cầu thủ đối phương sẽ sử dụng nhiều lối chơi khác nhau, biến hóa vô vàn kiểu khống chế bóng mà bạn không thể lường trước được. Do đó, điều này đòi hỏi bạn phải có mắt quan sát tốt rồi tùy vào từng tình huống cụ thể mà xử lý. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì vẫn có 2 kiểu triển khai được những kiểu khống chế bóng chuyên nghiệp thì cần phải nắm được 2 kiểu khống chế bóng cơ bản này:

Khống chế bóng sệt

Đây là một trong 2 kiểu khống chế quả bóng tròn mà theo nhận định của nhiều người là dễ học và dễ thực hành nhất. Tùy theo thói quen cũng như hoàn cảnh lực thi đấu mà các cầu thủ trên sân sẽ sử dụng lòng bàn chân, má ngoài hoặc gầm giày để có thể khống chế bóng một cách hiệu quả nhất

Cách thức thực hiện

Bạn hãy dùng chân để có thể tiếp xúc trái bóng rồi đồng thời để cho chân hơi thả lỏng nhằm hạn chế quả bóng không bị nẩy ra xa. Một khi bóng đã nằm trong tầm kiểm soát của người chơi thì lúc này bạn hãy thu chân về lại một cách nhẹ nhàng nhằm tạo lực hãm giúp cho quả bóng tròn đi theo đúng ý của mình, kiểm soát bóng một cách chặt chẽ.

Còn một kiểu khống chế bóng sệt khác nữa mà bạn cần học tập trong kỹ thuật khống chế bóng đó là động tác không chế bóng bằng gầm giày. Sở dĩ động tác này nó có sự khác biệt với những động tác khác đó chính là lợi dụng lục ma sát giữa mặt sân với gầm giày để nhằm hãm lực bóng theo ý muốn của cầu thủ đang khống chế bóng.

Khống chế bóng bổng

Kỹ thuật này thường được các cầu thủ sử dụng trong tình huống bắt lại những đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội chuyền đến cho mình hoặc là khi quả bóng đang rơi tự do trên sân cỏ.

Muốn kiểm soát và khống chế được bóng bổng mà bạn hãy sử dụng má trong, má ngoài, mu bàn chân, ngực hay đùi tùy ý. Xem cụ thể ở link trực tiếp bóng đá vtv3 trên kênh RaumaTV nguồn kênh phát trực tiếp miễn phí.

Cách thức thực hiện

Sử dụng mu bàn chân, má trong và má ngoài: đầu tiên, cầu thủ trên sân cỏ cần xác định được điểm rơi của trái bóng khi bóng đến chỗ mình. Tiếp đó, dùng chân chặn bóng đồng thời nhằm tạo ra lực hãm quả bóng lại thì hãy dùng một chân hơi rút về phía sau. Việc thực hiện động tác với đùi và ngực cũng tương tự, chỉ khác ở chỗ cách tiếp xúc với quả bóng mà thôi

Khi tiếp xúc với quả bóng thì những bộ phận như đùi thì hãy thả lỏng bề mặt tiếp xúc, như thế bóng sẽ không bị nẩy ra ngoài. Khi trái bóng rơi xuống mặt đấy thì bạn có thể sút hay chuyền tùy thuộc vào tình huống trên sân bạn đang ở vị trí nào

Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả

Những lợi ích khi thực hiện tốt khống chế bóng

  • Kỹ năng khống chế bóng sẽ khiến cho trận đấu bóng đá phát triển theo một chiều hướng mới nếu như cầu thủ thực hiện đúng cách
  • Đối mặt với thủ môn nếu có kỹ thuật khống chế bóng cực tốt thì sẽ tận dụng được cơ hội ghi bàn trong mọi tình huống đối mặt với thủ môn đối phương
  • Trong những pha phản công nhanh nếu khống chế bóng tốt thì sẽ tạo được áp lực về phía khung thành đối phương khi triển khai bóng lên trên
  • Khi khống chế được bóng, đi bóng tạo thế phản công thì cầu thủ sẽ có được những bàn thắng đẹp mắt
  • Tang khả năng cũng như rèn luyện kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ nếu học tốt kỹ thuật khống chế bóng
  • Cầu thủ nào rèn luyện được kỹ năng khống chế bóng sẽ có được nhiều thuận lợi đáng kể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được để chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng đây sẽ là những tin tức mới nhất giúp bạn hiểu hơn về bóng đá. Chúc bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất sau những ngày làm việc căng thẳng.

Anglercombat.com

Một số kỹ thuật khống chế bóng hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *