Trong ljch sử bóng đá Anh, từng xuất hiện một cặp tiền vệ trung tâm hay nhất bóng đá thế giới. Gerard và Lampard, nhiều người tự hỏi rằng hai tiền vệ vỹ đại này chơi cùng vị trí với nhau như thế nào. Thực sự có thể kết hợp hai người này hay không.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GERRARD VÀ LAMPARD CÙNG THI ĐẤU Ở TRÊN SÂN MÀ KHÔNG DẪM CHÂN LÊN NHAU?

Đó luôn là một bà toán khó giải đối với các HLV của ĐT Anh. Và đến thời của Fabio Capello, vị chiến lược gia người Ý này đã nghĩ ra một giải pháp khá thú vị: Lampard vẫn sẽ chơi ở tiền vệ trung tâm như bình thường, đá cặp với anh là Gareth Barry, còn Gerrard sẽ được đẩy sang hành lang trái và thường xuyên hoán đổi vị trí với Rooney. Sự thay đổi này hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều đến Gerrard và Rooney, tiền vệ của Liverpool là một cầu thủ có thể đá ở bất cứ vị trí nào trong hàng tiền vệ và khi cần anh hoàn toàn có thể chơi tiền đạo lùi.

Còn với Rooney, ở MU anh cũng hay phải dạt ra biên để nhường vị trí tiền đạo cắm cho Berbatov. Với giải pháp này, ĐT Anh đã chơi rất tốt ở vòng loại WC 2010 khi họ thắng 9/10 trận, ghi đến 34 bàn thắng và chỉ thủng lưới 6 bàn. Thành tích đó khiến cho giới truyền thông tại Đảo quốc Sương mù thổi Capello lên tận mây xanh, cùng với đó là sự tự tin khủng khiếp trước thềm VCK WC 2010, họ thậm chí đã đánh vần bảng C (bảng đấu của ĐT Anh) thành EASY (dễ dàng) dựa trên chữ cái viết tắt của 4 đội: England, Algeria, Slovenia, Yankee (ĐT Mỹ).

Tuyển Anh từng rất đau đầu khi kết hợp 2 con người này với nhau

Thế nhưng, giải pháp của Capello chỉ giúp cho các CĐV ĐT Anh được chứng kiến hai tiền vệ xuất sắc của họ cùng thi đấu ở trên sân chứ chẳng thể giúp “Tam sư” mạnh hơn được. Họ đã thể hiện một bộ mặt rất thiếu sinh khí ở vòng bảng với hai trận hòa tẻ nhạt trước Mỹ và Algeria cùng với đó là chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Slovenia ở lượt đấu cuối cùng. Với màn trình diễn như vậy, chẳng ai ngạc nhiên khi họ bị ĐT Đức vùi dập với tỉ số 4-1 ở vòng 16 đội. Và cũng kể từ đó, FA cũng không mời thêm một HLV ngoại nào nữa.

Ở WC 2018 này., Gareth Southgate không phải giải một bài toán nào khó như vậy, ĐT Anh năm nay không có cá nhân nào quá nổi bật, nhưng bù lại họ có được sự đồng đều. ĐT Đức năm 2002 cũng đã vào đến tận chung kết dù lực lượng của họ rất hạn chế. Tất nhiên Gareth Southgate không phải là Rudi Völler nhưng dù sao màn trình diễn của ĐT Anh tại Nga vào mùa hè năm nay cũng rất đáng để chờ đợi.

Hồi ức quá khứ: Gerard và Lampard liệu có thể đá chung
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *