Học Dược làm gì? Băn khoăn này được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi có định hướng theo học ngành Dược. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên viên tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho mọi người được hiểu rõ.

Học Dược làm gì?

Đánh giá chung về tình hình nghề nghiệp hiện nay cho thấy ngành Dược và những ngành thuộc nhóm sức khỏe đang nằm trong TOP các ngành HOT. Nhu cầu của con người hiện nay ngoài ăn ngon, mặc đẹp họ còn mong muốn được thăm khám sức khỏe định kỳ, có chế độ ăn uống cũng như chăm sóc sức khỏe tốt để kéo dài được tuổi thọ. Bởi vậy, yêu cầu đặt ra cần phải có một nguồn nhân lực Y tế đủ để đảm nhiệm những yêu cầu công việc đặt ra. Nắm bắt được tình hình này nên đã có nhiều thí sinh đăng ký theo học ngành Dược. Vậy, học Dược ra làm gì? Cơ hội lựa chọn việc làm như thế nào?

hoc-duoc-lam-gi-1
Học Dược ra làm gì?

Học Dược học ra làm gì? Vấn đề này thí sinh khi có ý định theo học ngành học Dược hay sinh viên học Dược không phải quá lo lắng. Nghề nghiệp ngành Dược trong bối cảnh xã hội hiện nay rất phong phú và đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược TP HCM/ Hà Nội, khi đó sẽ tự tin xin việc ở những môi trường làm việc khác nhau, cụ thể:

Làm việc ở những Bệnh viện/ Trung tâm Y tế: theo đó họ sẽ đảm nhiệm trong việc cung ứng, đảm bảo về chất lượng; số lượng thuốc. Kết hợp với các bác sĩ để tiến hành kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh dứt điểm.

Xin việc làm tại những cơ sở sản xuất thuốc: sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ có cơ hội làm việc ở những cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu về tất cả những quy trình, công thức tính toán cũng như cách bào chế, hoạt hóa mới. Đặc biệt, họ sẽ là người trực tiếp đảm nhiệm việc sản xuất thuốc đạt chất lượng, chiết xuất những dược liệu.

Làm giảng viên tại những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược/ Trung cấp: một số trường hợp sau khi tốt nghiệp ngành Dược họ lại trở thành những giảng viên trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức liên quan đến chuyên ngành cho những thế hệ sau.

Xin việc làm ở những Viện/ Trung tâm kiểm nghiệm: khi đó những người làm việc trong môi trường này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra trực tiếp về chất lượng của thuốc, có nhiệm vụ phát hiện những loại thuốc kém chất lượng/ thuốc giả,…

Tự do kinh doanh: Dược sĩ tương lai cũng có khả năng tự mở những cơ sở bán thuốc lẻ, hay thành lập những công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu thuốc,…

Những những công việc trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược còn có thể đảm nhiệm những công việc như: là nhân viên tư vấn Dược, trình Dược viên hay những đơn vị/ cơ quan tổ chức có nhu cầu sử dụng nguồn lao động ngành Dược để phục vụ công việc. Vì vậy, thí sinh không phải quá lo lắng học Dược làm gì thay vì đó hãy sớm chắp cánh để sớm hiện thực hóa được ước mơ trở thành những Dược sĩ trong tương lai.

Giải đáp thắc mắc học Dược học những gì

Học Dược là gì? Về mục tiêu đào tạo chung của những trường Y Dược sẽ hình thành cho sinh viên nắm vững được phẩm chất đạo đức tốt, nắm vững kiến thức về những môn khoa học cơ bản và công nghệ cao. Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ hoàn thành công việc được giao tốt, có năng lực sáng tạo và khả năng hội nhập cao.

hoc-duoc-lam-gi-2
Giải đáp thắc mắc học Dược học những gì

Theo đó, khi học ngành Dược bên cạnh truyền tải những kiến thức khoa học cơ bản sinh viên được trang bị thêm những kiến thức về Dược học cơ sở, Khoa học công nghệ Y Dược như: công nghệ Nano, Dược động học, Tin sinh học,…Đây là cách giúp cho sinh viên tiếp cận, có tính sáng tạo hơn trong lĩnh vực khoa học Y Dược, hiểu biết hơn trong quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể người, nhất là về công thức phối hợp giữa các thuốc nhằm tạo được hiệu quả tối ưu khi điều trị bệnh và mang lại an toàn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh những tiết học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ có thêm những tiết học thực hành, bước làm quen cơ bản sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc. Đây là cách giúp cho sinh viên dễ dàng nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị kỹ những kiến về bệnh gây ra do thuốc, điều trị học, quá trình chăm sóc dược lâm sàng hay chế độ dinh dưỡng cần thiết trong điều trị bệnh. Nhằm sau khi ra trường sẽ có khả năng thực hành, đánh giá được tình trạng bệnh của từng bệnh nhân, tư vấn về cách sử dụng thuốc, lên được kế hoạch chi tiết cho bệnh nhân theo đơn thuốc để sớm điều trị bệnh dứt điểm. Tham gia vào quá trình kiểm nghiệm cũng như quản lý nhà nước về ngành Dược. Quá trình hình thành những kỹ năng cần thiết trong ngành Dược cũng được nhiều trường đào tạo quan tâm đến.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp thí sinh có được lời giải đáp chính xác trong thắc mắc học Dược làm gì. Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng, vì vậy khi theo học các em cần phải cố gắng để sớm đạt được ước mơ và trở thành người có ích cho xã hội.

Học Dược làm gì? Cơ hội lựa chọn việc làm như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *