Ở World cup 2018, người ta được chứng kiến sự that bại của Ronaldo và Messi , nhưng hi hữu thay cả 2 con người vĩ đại này lại “rủ” nhau về nước ngay từ vòng 1/8 trong kì World cup có thể là cuối cùng của họ.

Năm 1984, tại một khu dân cư nghèo nàn trên hòn đảo Madeira, một người phụ nữ tên Dolores mang chiếc bụng bầu đến gặp bác sĩ với mong muốn được phá bỏ vì điều kiện kinh tế không cho phép gia đình bà có thêm con. Tuy nhiên, vị bác sĩ ấy đã không đồng ý và buộc lòng Dolares phải sinh ra đứa con của mình.

Đầu năm 1985, một cậu bé kháu khỉnh được ra đời. Cậu bé ấy được cha mẹ đặt tên là Cristiano Ronaldo, một cái tên theo tên của tổng thống Mỹ Ronald Reagan. Ronaldo đã được sinh ra theo cái cách chẳng giống ai, người ta nói đùa rằng, chính sự lì lợm từ trong bụng mẹ đã giúp Ronaldo có thêm ý chí và nghị lực để đương đầu và vượt qua mọi khó khăn sau này.

Hai năm sau ngày Ronaldo ra đời, ở Nam Mỹ xa xôi, một gia đình ở Aghentina đón chào thành viên mới, một cậu bé nhỏ nhắn đáng yêu với cái tên Lionel Messi. Đáng tiếc rằng Messi lớn lên không được bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Căn bệnh còi xương bẩm sinh khiến cậu bé chậm phát triển hơn và khiến cơ thể không thể cao lớn như mọi người. Tạo hoá bắt Messi phải chịu thiệt thòi về thể chất nhưng ngược lại, cậu ta lại sở hữa khả năng chơi bóng của một thiên tài. Cậu bé còi xương hay được cha mẹ cho mặc váy ấy đã chiến thắng số phận để tiếp tục giấc mơ sân cỏ.

2 con người vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Hai con người sinh ra trong 2 hoàn cảnh khác nhau, 2 số phận khác nhau và ở hai thời điểm khác nhau nhưng họ lại cùng trở thành hai ngôi sao của bóng đá đương đại. Tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị mà lịch sử bóng đá chưa từng có.
Tại sao chúng ta phải nhọc công để so sánh giữa Ronaldo và Messi. Họ đều trải qua khó khăn, đều là những con người phi thường. Như vậy thôi đã là quá đủ để cả hai cùng được ngưỡng mộ.

Người hâm mộ luôn cố gắng tạo ra một viễn cảnh về câu chuyện giữa hai cầu thủ xuất sắc đối đầu với nhau như kẻ thù. Nhưng trên thực tế, họ là hai người đàn ông chơi bóng bằng đam mê và rất tôn trọng nhau. Thậm chí, con trai Ronaldo còn là một fan hâm mộ nhiệt thành của Messi, và tất nhiên, Ronaldo chẳng hề cấm cản cậu con trai của mình.

Trên sân bóng họ chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh dự, nhưng khi trận đấu kết thúc họ là những người bạn. Xin đừng so sánh hai con người vĩ đại với nhau. World Cup 2006, cả hai cùng ra mắt giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. 12 năm sau, World Cup 2018 trên đất Nga, họ trở thành những người đội trưởng chiến đấu cho giấc mơ cup vàng. Đáng tiếc răng trong suốt hơn một thập kỷ ấy, cả hai đều chưa thể lên ngôi vô địch. Ronaldo thất bại cay đắng tại bán kết World Cup 2006, còn Messi cay đắng về nhì ở Brazil 2014. Sẽ thật khó để Messi hay Ronaldo tiếp tục xuất hiện tại World Cup 2022. Giấc mơ World Cup có lẽ sẽ mãi không thể trở thành hiện thực. Nhưng trên tất cả, Ronaldo và Messi vẫn xứng đáng với danh xưng huyền thoại.

Về thôi các anh ! Nếu phải có World Cup mới được gọi là huyền thoại thì hai anh hãy tự hào rằng mình chưa cần tới cup vàng nhưng đã trở thành một trong những cái tên vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới.
Cảm ơn hai anh vì những cảm xúc mà hai anh đã mang đến cho mọi người !!!

“HEY ANH BẠN ! CHÚNG TA CÙNG VỀ THÔI !”
Rate this post