Sự phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và sự phát triển thành tốc của công nghệ thông tin đã mang lại nhiều hoạt đọng giải trí, đặc biệt chú ý đến là Game học đường. Vậy, Game học đường ảnh hưởng tích cực và tiêu cực như thế nào đến học sinh?

Game online hiện nay xuất hiện ngày một phổ biến đối trong xã hội hiện nay, đặc biệt ảnh hưởng mạnh mẽ đến các đối tượng thanh thiếu niên. Tuy nhiên, vấn đề này nó luôn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực, cụ thể như sau:

Mặt tích cực

Đối với nhừng trò chơi khó đòi hỏi các em học sinh cần phải tư duy logic, đầu óc nhạy bén mới có thể chơi được. Khi đó các em sẽ vạch ra được kế hoạch, chiến thuật chơi sao phù hợp nhất. Thực tế cho thấy những Game này giúp cho các em rền luyện được kỹ năng tư duy logic, hoạch định được các lược đúng đắn và tạo nên được những thành công trong tương lai.

Game học đường - Những mặt tích cực và tiêu cực còn tồn tại 1
Những mặt tích cực từ những trò chơi online mang lại

Một số nguyên cứu khác cho thấy khi chơi một số trò có thể hình thành được khả năng tư duy logic, khả năng phản xạ của người chơi được nâng cao hơn rất nhiều. Ví dụ như khi chơi cá độ hay xem tỷ lệ kèo đòi hỏi mỗi một người cần phải phân tích, tư duy logic cá sự kiện diễn ra trước khi đó mới đưa ra được tỷ lệ cược phù hợp nhằm giành được chiến thắng từ nhà cái. Điều này cũng tạo nên sự tích cực trong cuộc sống, giúp các bạn hình thành được khả năng tư duy phân tích vấn đề một cách chính xác.

Tiêu cực

Tình trạng nghiệm Game online học đường ngày một gia tăng, bởi các em chưa hiểu được vấn đề và không nhận thức được những hệ lụy do Game online gây ra. Ngồi chơi Game trong một thời gian dài, ít vận động khiến trẻ dễ mắc phải bệnh béo phì. Đồng thời, việc lặp đi lặp lại những động tác ấn bàn phím, các nút điều khiến,… sẽ có nguy cơ gây tổn thương đến gân duỗi ngón cái.

Game học đường - Những mặt tích cực và tiêu cực còn tồn tại 2
Hệ lụy từ tình trạng nghiệm Game online mang lại

Ngồi ì ệch một chỗ trong thời gian dài khi chơi Game online, lười vận động và tập thể dục thể thao dành khiến hệ xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện. Tập trung nhiều giờ trước máy tính sẽ gây nên tình trạng mỏi mắt. Đặc biệt gây ra một số hệ lụy gây nên sự tổn thương cho đôi mắt của trẻ như làm trẻ luôn có cảm giác nhìn mọi thức luôn bị mờ, nheo mắt, nhức đầu và có thể gây nên tình trạng cận thị hay loạn thị.

Bởi vậy, gia đình; nhà trường và xã hội cần giáo dục để giúp trẻ có thể nhận thức tốt hơn về những hệ lụy từ việc chơi Game oline trong nhiều giờ liền. Nhằm tránh ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như kết quả học tập.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote