Sử dụng máy tính, trong mỗi chúng ta chắc chắn ai cũng đã từng nghe đến Ddos, thế nhưng đã có ai đặt ra câu hỏi thực chất Ddos là gì? Các hacker tấn công Ddos vì mục đích gì chưa? Làm sao để biết rằng máy tính của mình đã bị Ddos tấn công. Toàn bộ thông tin trên sẽ được chúng tôi giải đáp với bạn đọc trong bài viết.

Thực chất Ddos là gì?

Tin liên quan

Để hiểu Ddos là gì? Chính là chúng ta đang nói về một cuộc tấn công để từ chối dịch vụ (tấn công Dos, viết tắt từ Denial of Service) hoặc là tấn công từ chối dịch vụ phân tán (đây là tấn công Ddos, viết tắt từ Distributed Denial of Service), mục đích của cuộc tấn công này là nỗ lực làm cho người dùng không thể khai thác, sử dụng tài nguyên của máy tính.

ddoslà gì

Mặc dù phương tiện tiến hành, cũng như động cơ và mục đích của những tấn công từ chối về dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nó vẫn phải có sự kết hợp, cố gắng đầy ác ý từ một người hoặc là nhiều người để có thể làm cho một trang, một hệ thống không còn sử dụng được. Điều này sẽ làm gián đoạn hoặc làm hệ thống đó bị chậm đi một cách đáng kể với những chiếc máy tính bình thường, hình thức thực hiện là làm quả tài về tài nguyên của hệ thống. Với cách làm này, thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ, họ thường hay nhắm đến các trang mạng hoặc là những server tiêu biểu gồm có: cổng thanh toán tín dụng, ngân hàng…

Thực tế việc tấn công từ chối dịch vụ, đây là một hành vi vi phạm vào chính sách dụng internet của Internet Architecture Board (IAB), đối với những người có hành vi tấn công hiển nhiên là họ cũng sẽ vi phạm vào luật dân sự.

Hacker tấn công Ddos vì mục đích gì?

Với phần lý thuyết mà chúng tôi chỉ ra về Ddos, thì chắc hẳn mọi người đều cùng hiểu với tác giả bài viết rằng “thực hiện tấn công từ chối dịch vụ” không phải tự nhiên mà có, phải có những người thực hiện điều đó và được gọi là Hacker. Vậy mục đích Hacker tấn công Ddos là gì? Câu trả lời gồm có những ý cơ bản sau.

Thứ nhất, việc tấn công này sẽ làm tiêu tốn đi tài nguyên của hệ thống, việc làm đó có thể tiêu tan hết băng thông, khiến dung lượng được lưu trữ ở trên đĩa sẽ bị đầy hoặc là tăng về thời gian xử lý.

Thứ hai, tấn công Ddos cũng sẽ làm phá vỡ đi thành vật vật lý trên mạng máy tính.

Thứ ba, Hacker tấn công Ddos cũng có mục đích sẽ làm tắc nghẽn đi thông tin liên lạc bên ngoài của máy tính.

Thứ tư, Hacker tấn công Ddos cũng có mục đích sẽ phá vỡ đi những thông tin trong cấu hình cũng như thông tin định tuyến.

Thứ năm, việc tấn công này sẽ làm phá vỡ đi các trạng thái thông tin, như việc có thể tự động reset lại những phiên TCP.

Thứ sáu, tấn công Ddos cũng sẽ làm quá tải đi năng lực xử lý, dẫn đến hệ thống không thể thực nào thực thi được bất cứ một công khác.

Thứ bảy, việc tấn công này sẽ tạo ra những lỗi trong microcode tức thì của máy tính.

Thứ tám, những lỗi gọi tức thì sẽ xuất hiện ở trong chuỗi các chỉ thị, dẫn đến tình trạng máy tính bị rơi vào trạng thái hoạt động không có sự ổn định hoặc là bị đơ.

Thứ chín, khi đã tấn công từ chối dịch vụ, tuy có những lỗi vấn khai thác được trong hệ điều hành nhưng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều nguồn tài nguyên hoặc bị thrashing.

Thứ mười, gây ra crash cho hệ thống.

Đây chính là 10 mục đích mà các Hacker tấn công Ddos, để làm được những điều này ngoài việc họ là người có chuyên môn về công nghệ thông tin tốt. Thì việc chính người sử dụng máy tính chúng ta, không có ý thức tự bảo vệ thông tin của mình cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc họ thực hiện thành công mục đích của mình. Với một hệ thống, một máy tính đã bị tấn công thì những hậu quả để lại rất khó nói trước, vì thế đã là người dùng thông minh bạn hãy biết bảo vệ chính mình trước sự tấn công của các Hacker.

Làm thế nào để biết bạn đang bị tấn công Ddos?

Để có thể biết được máy tính của mình đã bị tấn công Ddos hay chưa? thì cũng không phải là quá khó, chỉ cần các bạn thực sự chú tâm đến các trạng thái trên máy của mình là được. Dưới đây là một số biểu hiện, các bạn có thể nhận biết về một cuộc tấn.

làm thế nào để biết bị tấn công ddos

Thứ nhất, bạn nhận thấy mạng máy tính bạn đang sử dụng chạy chậm một cách bất thường. Nhất là lúc bạn đang mở lên một file hoặc là một web, blog nào đấy rất chậm và phải chờ đợi khá lâu, có khi thì còn không thể truy cập vào được.

Thứ hai, dù đã rất cố gắng thực hiện các thao tác truy cập vào một trang blog hoặc là web nhưng bạn vẫn không thể vào được.

Thứ ba, cũng có trường hợp máy tính của bạn không thể truy cập được vào bất cứ nào một trang web, blog nào cả.

Cuối cùng là, bỗng dưng bạn nhận thấy lượng thư rác thông báo về cho mình tăng một cách đột biến.

Khi có những biểu hiện như thế này, thì bạn đã bị tấn công Ddos rồi đấy. Phát hiện ra rồi, các bạn hãy mau chóng khắc phục nếu như không muốn phải chịu những hậu quả đáng tiếc. Như chúng tôi đã nói rồi đấy, các biểu hiện này cũng dễ nhận ra, nên các bạn hãy chú ý một chút trong quá trình sử dụng mạng, máy tính các bạn nhé.

Qua thông tin bài viết, các bạn chắc hẳn đã hiểu Ddos là gì rồi đúng không ạ? Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, thực sự sẽ đem lại rất nhiều hậu quả xấu cho người dùng, nhưng lại được các Hacker cực kỳ thích thú. Vì thế, hãy biết bảo vệ máy tính của mình các bạn nhé.

Anglercombat.com – Thủ Thuâtk

Thực chất Ddos là gì? Hacker tấn công Ddos vì mục đích gì?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *