Vừa qua các khối giáo viên mầm non và khối phòng giáo dục đã tham dự giải thưởng nhà giáo Hà Nội tâm huyết , sáng tạo.

Qua cuộc thi này sẽ xét chọn giải thưởng năm học 2017 -2018, với 34 báo cáo viên được lựa chọn qua vòng sơ khảo đã trình bày những thành tích nổi bật nhất đồng thời sự sáng tạo trong công tác năm học 2017 – 2018. Với 34 báo cáo viên được lựa chọn qua vòng sơ khảo đã trình bày những thành tích nổi bật cũng như sự sáng tạo trong công tác giảng dạy năm học vừa qua. Đồng thời trả lời các câu hỏi phản biện của hội đồng chuyên môn. Trong tất cả các nội dung báo cáo tập trung chủ yếu vào việc đổi mới trong:

 • Công tác quản lý
 • Xây dựng mô hình trường chuẩn, trường chất lượng cao
 • Xây dựng môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm
 • Xây dựng câu lạc bộ múa cho học sinh trong điều kiện mặt bằng chung của địa phương còn khó khăn
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy
Cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên, giáo viên Trường Mầm non Phong Vân (huyện Ba Vì) báo cáo về sáng kiến của mình trước Hội đồng xét chọn giải thưởng.

Những sáng kiến rất hay và hữu ích như:

 • Ngày hội trứng của cô Trần Thanh Tú – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Cát Linh
 • Đưa phụ huynh học sinh cùng tham gia giao lưu và trải nghiệm các hoạt động của trẻ tại trường ( Cố Nguyễn Huỳnh Thu Cúc – Hiệu trưởng trường mẫu giáo số 5 – Ba Đình – HN)

Ngoài ra, ở khối phổ thông những sáng kiến nổi bật như:

 • Sử dụng đồ tái chế làm đồ dùng học tập ( Cô Lê Thùy Minh – Trường Tiểu học Hoàng Diệu ( Ba Đình – HN )
 • Tìm hiểu, giúp đỡ, kèm cặp các em học sinh bị tăng động, giảm tập trung tại lớp chủ nhiệm ( cô Phạm Thị Thanh Huệ, Tiểu học Phù Lỗ A (Sóc Sơn)

Đây đều là những sáng kiến nhận được sự quan tâm của hội đồng chuyên môn. Bạn có thể xem lại các sáng kiến đó tại Keo ngon dem nay

Cô Nguyễn Thị Như Duyên – Là một trong những giáo viên trường Mầm non Phong Vân, Ba Vì chia sẻ: “ Bản thân tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được lựa chọn là đại diện của huyện tham gia chung khảo giải thưởng năm nay. Sáng kiến của mình và các đồng nghiệp là thành lập được mô hình câu lạc bộ múa, võ để các em học sinh vừa được rèn luyện thể dục thể thao vừa phát triển toàn toàn diện văn thể mỹ.”

Với giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm hcoj 2017 – 2018 sau nhiều tháng phát động thì ban tổ chức đã lựa chọn được 129 cá nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật để vào vòng chung khảo. Theo đó:

 • Khối mầm non và khối Phòng Giáo dục có 34 đồng chí
 • Khối Tiểu học có 30 đồng chí
 • Khối THCS có 28 đồng chí; Khối các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội có 37 đồng chí.
Phát động cuộc thi nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Xét về mặt bằng chung thì các sản phẩm đều thể hiện sự tâm huyết và sáng tạo khá rõ nét. Trong đó, tập trung ở các giáo viên nhiều tuổi. Các tiêu chí như sáng tạo trong giải thưởng các giáo viên đều không bị làm khó khi tham giá. Chính vì thế đây vừa là cơ hội, vừa là sự thách thức bởi trong xã hội hiện đại như hiện nay thì giáo viên bắt buộc phải có sự thay đổi đồng thời phải có sự vận động và sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy. Những sáng tạo tưởng chừng rất đơn giản, dễ làm và thực tế. Không hẳn thay đổi cũng là sáng tạo chứ không nhất thiết phải là cái gì cao sang, đao to búa lớn …. Những sáng tạo đơn giản, dễ làm thực tế nhưng nó sẽ có tác động tích cực đến học sinh, nhà trường và cá phụ huynh. Từ những thay đổi nhỏ sẽ dần tạo nên một thay đổi lớn, từng cái nhỏ sẽ dẫn tới một cái lớn vững chắc hơn.

Bởi trong các giải thưởng hoặc những cuộc thi trước đây thì nhiều người thường quan niệm rằng đổi mới hay sáng tạo phải là cái gì đó rất to lớn, có tầm vóc… Nó không chỉ nằm ở dạng lý thuyết mà phải được đi vào thực tế. Để khắc phục những quan niệm này thì năm nay tại giải thưởng sẽ ưu tiên những sáng tạo nhỏ những chất lượng và thiết thực đối với các em học sinh. Giải thưởng sẽ được trao vào dịp 20-11 năm nay.

Đánh giá những sáng tạo tâm huyết với ngành giáo dục
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *