Bóng đá – Bộ môn thể thao được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là nam giới. Bóng đá giúp mọi người nâng cao sức khỏe và lấy lại được tinh thần sau những thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tin tức dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn những bí quyết chơi bóng hay ho, đặc biệt dành cho những người mới tham gia.

Chia sẻ những kỹ thuật chơi bóng đá cho người mới tham gia

Để chơi đá bóng hay mọi người cần phải biết được nhiều kỹ thuật đá bóng và phải trải qua nhiều thời gian tập luyện. Các bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm chơi bóng đá khi xem trực tiếp bóng đá ở những giải bóng đá Thế giới hay bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, quá trình luyện tập bóng đá mỗi ngày cũng là cách giúp mọi người có thể được những kỹ thuật chơi bóng tốt.

Dưới đây các chuyên viên hướng dẫn bóng đá và những cầu thủ xuất sắc chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật đá bóng hay ho mọi người có thể tham khảo:

Kỹ thuật cơ bản khởi động

Khởi động là kỹ thuật cơ bản nhất mà mỗi bộ môn thể thao đều cần. Vì vậy, trước mỗi trận thi đấu hãy khởi động tay chân thật kỹ và theo đúng phương pháp. Bên cạnh đó, các bạn cần phải rèn luyện để có được một sức khỏe tốt để nâng cao sức khỏe, đáp ứng việc chơi bóng mỗi ngày.

Chia sẻ những kỹ thuật chơi bóng đá cho những người mới tham gia 1
Kỹ thuật cơ bản khởi động

Tâng bóng

Đây được đánh giá là một trong những kỹ thuật khá quan trọng, giúp bạn có khả năng chơi bóng cân bằng và kiểm soát bóng tốt hơn trên sân cỏ.

Di chuyển quả bóng

Theo như các huấn luyện viên chia sẻ kỹ thuật di chuyển bóng đá đa dạng, bởi vậy mọi người cần phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài mới biết hết được những kỹ thuật:

 • Chạy;
 • Dừng bóng đột ngột;
 • Bật nhảy;
 • Đi bộ;
 • Chuyển thân;

Đá bóng bằng lòng bàn chân

Nguyên tắc cơ bản nhất của kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân đó là:

 • Chạy lấy đà;
 • Vung chân lăng;
 • Tiếp xúc quả bóng;
 • Đặt chân trụ;

Để đá bóng tốt hơn mọi người nên rèn luyện những kỹ năng cơ bản trên. Khi đó, bạn sẽ thi đấu tự tin hơn sân cỏ.

Đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ năng này khá khó bởi vậy hãy dành ít thời gian đá bóng bằng mu bàn chân để đưa bóng đi chuẩn xác hơn. Kỹ năng này được thực hiện theo một nguyên lý chuẩn, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và rèn luyện nhé!

Đỡ bóng

Kỹ thuật này cũng rất quan trọng, nếu đỡ bóng không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu của cả đội. Theo đánh giá chung hiện nay cho thấy kỹ thuật này có 2 động tác cơ bản đó là: đỡ bóng bỏng và đỡ bóng xẹt.

Dẫn bóng

Dẫn bóng và phối hợp nhịp nhàng với những cầu thủ trong đội là cách giúp mọi người có được kết quả thu đấu tốt nhất. Những kỹ thuật dẫn bóng cơ bản nhất hiện nay đó là:

Chia sẻ những kỹ thuật chơi bóng đá cho những người mới tham gia 2
Kỹ thuật dẫn bóng
 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân;
 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân;
 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân;
 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân;

Đánh đầu

Kỹ thuật này khó có ai luyện tập được, bởi các bạn phải định hướng chuẩn xác khi đó mới xử lý tình huống phù hợp. Bên cạnh đó, những người đánh đầu giỏi cần phải được ngưỡng chiểu cao lý tưởng, khi đó mới xử lý được những pha đánh đầu.

Bắt bóng

Kỹ thuật này chỉ dành cho thủ môn, bởi họ mới chính là người duy nhất được chạm tay đến bóng. Kỹ thuật bắt bóng chuẩn xác nhằm giúp mang lại tỷ lệ thắng cho đội nhà. Để bắt bóng chuẩn xác cần dành nhiều thời gian tập luyện và va chạm nhiều trận thi đấu khác nhau.

Truy cản

Truy cản hay còn được hiểu là cách phòng thủ, khi có được kỹ năng phòng thủ tốt đồng nghĩa với việc các bạn sớm giành được chiến thắng.

Trên đây là những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất do trang thông tin điện tử anglercombat.com chia sẻ đến với mọi người. Đây là bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt vì vậy khuyến khích mọi người nên tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Chia sẻ những kỹ thuật chơi bóng đá cho người mới tham gia
5 (100%) 1 vote