tăng tốc máy tính

Sử dụng máy tính trong một thời gian dài, có một điều chắc chắn trong mỗi chúng ta đều phải trải qua chính là máy tính chạy chậm, mỗi lúc như này ai cũng sẽ có một cảm giác bực mình và ức chế. Hiểu được tâm lý này, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tăng tốc máy tính để làm việc có hiệu quả hơn và có cảm hứng khi sử dụng máy tính.

>>BẠN CÓ BIẾT LUỸ KẾ LÀ GÌ? THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ LỖ LUỸ KẾ?

Tại sao bạn cần tăng tốc máy tính?

Máy tính nó cũng như con người chúng ta, khi phải làm việc quá nhiều trong một khoảng thời gian dài thì không thể tránh khỏi việc chạy chậm. Mỗi lần máy tính bị vậy, cảm giác của các sẽ như thế nào? bực mình, ức chế và chả còn cảm hứng để làm việc đúng không? Nếu muốn tránh tình trạng này liên tục xảy ra khi sử dụng máy, thì bạn cần tăng tốc máy tính.

tăng tốc máy tính

Tiếp đến việc bạn tăng tốc máy, các phần mềm ứng dụng cũng sẽ chạy nhanh hơn, điều này giúp bạn sẽ không bị mất đi một chút ít thời gian nào cho việc ngồi chờ đợi nếu như máy tính của bạn chạy chậm. Từ việc máy tính chạy nhanh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, những ý tưởng sẽ được thực hiện luôn trên máy tính bạn.

Một chiếc máy tính chạy nhanh, luôn sẽ thu hút sự quan tâm hơn với người dùng. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng máy cũng như nó đang hoạt động như thế nào để biết rằng có nên tăng tốc máy hay không các bạn nhé.

Việc máy tính được tăng tốc, đem lại cho bản thân chúng ta rất nhiều tiện ích, từ tâm trạng lúc sử dụng đến giải quyết công việc. Với sự phát triển hiện nay của công nghệ thông tin, thì sở hữu một chiếc máy tính hoạt động nhanh, chạy nhanh cũng giúp bạn tự tin hơn với kiến thức về công nghệ thông tin. Ít ra là cũng giúp bạn tránh được câu nói “sao mày có thể sử dụng một chiếc máy tính chạy như rùa bò thế này?”.

Từ những gì mà chúng tôi chỉ ra ở đây, có lẽ các bạn đã hiểu được tại sao mình cần phải tăng tốc máy tính rồi đúng không ạ? Tăng tốc máy tính, các bạn có thể tự làm mà không nhất thiết cứ phải đem ra tiệm cho các anh chị sửa chữa máy tính làm rồi bỏ ra cho một khoản tiền thù lao các bạn ạ. Hãy theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết này, để biết cách thực hiện các bạn nhé.

Hướng dẫn tăng tốc máy tính

Có khá nhiều cách để bạn có thể tăng tốc được tình trạng hoạt động của máy tính bạn, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp cơ bản và cũng dễ thực hiện nhất. Nếu đang cảm thấy máy tính của mình chạy quá chậm, thì hãy bắt tay vào thực hiện tăng tốc luôn các bạn nhé, sử dụng một chiếc máy tính chạy nhanh, khởi động nhanh lúc nào cũng ‘thích thú” hơn việc phải ngồi chờ đợi một chiếc máy tính chạy quá chậm.

Gỡ bỏ các phần mềm không mong muốn

Khi thấy máy tính của mình chạy chậm, các bạn hãy chủ động kiểm tra lại các phần mềm trên máy mà mình không dùng tới rồi gỡ bỏ nó đi. Thực tế là khi bạn mua máy, có khá nhiều phần mềm được nhà sản xuất họ cài vào mà bạn lại chưa hề sử dụng đến. Điều tồi tệ nhất, những phần mềm này nó lại chạy ngầm luôn cùng với lại quá trình bạn khởi động máy mà bạn lại không hề hay biết hoặc là có nhu cầu dùng đến. Chính vì thế, tốt nhất để máy nhẹ và chạy nhanh thì hãy gỡ bỏ nó đi.

Để gỡ bỏ những chương trình này, các bạn hãy mở cửa sổ Control Panels – chọn vào Programs và Features. Trong cửa sổ này, nó sẽ có hiện ra một danh sách các phần mềm mà trong máy tính đã cài đặt trước đấy, những phần mềm nào mà bạn không muốn dùng đến thì chỉ cần di chuột chọn vào nó rồi ấn Uninstall là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến tiện ích từ bên thứ ba có tên là PC Decrapifier, nó sẽ giúp bạn tìm ra được những chương trình mà bản thân không mong muốn hoặc là không có nhu cầu sử dụng đến để vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy

Muốn vô hiệu hóa các chương trình khi khởi động cùng với máy, các bạn hãy kích vào Start rồi gõ Msconfig, ngay lúc này sẽ có một cửa sổ có tên là System Configuration hiện ra. Ở trong cửa sổ này, các bạn hãy chuyển sang tab Services rồi bắt đầu săn lùng những mục với có tên đáng ngờ xuất hiện từ nguồn gốc không rõ ràng.

Theo đó, khi đã phát hiện ra bạn có thể bỏ thực hiện thao tác bỏ chọn tất cả với bất cứ phần mềm nào mà cảm thấy không cần dùng đến, chúng không nhất thiết sẽ phải chạy cùng với khởi động của máy. Việc làm như vậy, giúp cho máy bớt bị nặng hơn khi khởi động và cũng sẽ tăng tốc nhanh hơn.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Một vấn đề quan trọng, các bạn không nên bỏ qua chính là phần mềm diệt virus. Tại sao tôi lại nói như vậy? bởi với một chiếc máy tính khỏe và chạy ổn định thì không được phép thiếu đi một trình antivirus các bạn nhé.

Tuy phần mềm diệt virus không giúp làm tăng tốc về tốc độ chạy của máy tính bạn, nhưng nó lại có tác dụng giữ cho máy tính của bạn luôn có sự ổn định, từ đấy tránh được các mối nguy hiểm ở trên internet vô cùng hiệu quả. Hiện nay có khá nhiều phần mềm diệt virus, các bạn có thể tìm hiểu cũng như xem cấu hình của mình mà cài đặt vào các bạn nhé.

Giữ cho máy tính không quá nóng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop để làm việc, thì hãy hạn chế việc để nó lên chăn gối lúc làm việc để tránh bị nóng máy. Bạn hãy đặt máy ở những nơi thoáng mát, nếu được thì hãy sắm cho mình một chiếc quạt tản nhiệt để dưới máy tính.

giữ cho máy tính không quá nóng

Tại sao bạn không nên để máy tính quá nóng? Đó là bởi nếu như máy tính bị nóng quá sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như nguy hiểm hơn là gây hỏng đến các phần cứng như pin, ổ cứng, manin… Điều này khiến bạn còn cảm thấy đau đầu hơn rất nhiều đấy nhé.

Để bảo vệ tốt cho máy tính của mình, nếu bạn đang sử dụng Laptop thì mình khuyên thật là hãy mua lấy một chiếc quạt tản nhiệt, giá thành cả nó khá rẻ mà lại giúp bạn bảo vệ cho máy tính tốt. Còn nếu bạn dùng máy cây, thì hãy lắp thêm lên máy một bộ quạt gió, để nó giúp cho máy luôn được mát cũng như hoạt động tốt.

Vệ sinh cho máy tính thường xuyên

Điều cuối mà mình muốn nhắc các bạn khi thực hiện tăng tốc máy tính nên thực hiện, chính là phải quan tâm đến việc vệ sinh máy tính của mình thường xuyên. Theo đó, bạn hãy thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy nhé.

Một nguyên nhân khiến cho máy bị nóng, chính là do bị dính bụi bẩn quá nhiều, nó đã bịt kín hết vào lỗ thông gió của máy, khiến cho máy tính không thể thoát được khí ra bên ngoài. Chính vì điều này mà mình khuyên các bạn nên thường xuyên vệ sinh máy, để máy hoạt động ổn định hơn đó. Việc vệ sinh máy cũng phải tháo các bộ phận ra, thế nên nếu bạn không tự tin tự vệ sinh thì hãy đem ra tiệm để các anh thợ kỹ thuật công nghệ thông tin thực hiện giúp.

Như vậy là chúng đã hướng dẫn các bạn cách tăng tốc máy tính xong rồi đấy ạ, thực tế là khá dễ thực hiện đúng không ạ. Việc bảo vệ máy tính, sử dụng nó thông minh cũng chính là việc mình có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Theo đó, đừng vì lười, vì thiếu hiểu biết hay vì bất cứ lý do nào mà chấp nhận việc sử dụng một chiếc máy tính chạy quá chậm rồi kêu bực mình chán nản các bạn ạ. Bạn chỉ cần quan tâm đến máy tính một chút, bỏ một chút thời gian để dọn dẹp cũng như vệ sinh máy là bạn đã có được một công cụ làm việc hữu ích rồi đó.

Anglercombat.com

Hướng dẫn các bạn cách tăng tốc máy tính để làm việc hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *