Trong công việc có thể sẽ có nhiều lúc cần phải hợp nhất giữa những file văn bản khác nhau vào làm một bản tổng thể. Đối với những file word thì sẽ rất đơn giản, nhưng nếu với file PDF không thể copy sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu cách ghép file PDF đơn giản trong hướng dẫn sau đây.

Cách ghép file PDF trong Windows

Khi bạn cần kết hợp những file PDF trong Windows có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện ghép hoàn chỉnh nhất những file PDF khác nhau.

Windows 10 cho phép bạn xem các tệp PDF trong trình duyệt Edge nhưng không cho phép bạn làm bất cứ điều gì với chúng. Để hợp nhất hoặc quản lý các tệp PDF, bạn sẽ cần một ứng dụng miễn phí nhưng có giới hạn của bên thứ ba hoặc một trong nhiều ứng dụng thương mại được thiết kế tốt hơn.

Nếu nhu cầu quản lý PDF của bạn là tối thiểu, hãy cài đặt PDFsam miễn phí từ PDFsam. Đối với ứng dụng bản nâng cao sẽ mất 49 đô la. Với ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những tab ứng dụng, tính năng của PDFsam chính là  hợp nhất và chia nhỏ tệp PDF, cộng với tính năng tiện lợi kết hợp hai tài liệu PDF, xen kẽ các trang từ một tệp với các trang khác, do đó bạn có thể tạo một tệp PDF từ các tệp PDF riêng biệt có chứa các trang trước và sau của tài liệu gốc.

pdfsam

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tất cả những ứng dụng khác như  PDF-Xchange. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng Tệp-> Tài liệu mới và chọn tùy chọn Kết hợp tệp thành một tệp PDF. Một hộp danh sách tập tin sẽ mở ra. Ngoài ra nó còn giúp chuyển đổi từ file Word, Excel hoặc PowerPoint thành PDF. Chỉ cần kéo vào đó các tệp mà bạn muốn kết hợp thành một tệp PDF.

Cách ghép file PDF trong máy Mac

Không giống như Windows, macOS đi kèm với các công cụ PDF mạnh mẽ được xây dựng trong chương trình được cung cấp bởi ứng dụng Preview app có vẻ khiêm tốn. Để kết hợp hai hoặc nhiều tệp PDF trong Preview app, hãy bắt đầu bằng cách tạo một bản sao của một trong các tệp và thử nghiệm ghép file PDF với bản sao (đây là một biện pháp phòng ngừa thiết yếu vì Preview lưu tệp khi đang làm việc và nếu kết quả không như bạn muốn, bạn sẽ cần thực hiện một số bước để lấy lại tệp gốc).

Mở tệp trùng lặp. Nếu hình thu nhỏ không hiển thị trong thanh bên của Preview app, hãy chuyển đến Preview menu để bật chúng. Tiếp theo, chỉ cần kéo các tệp PDF bổ sung vào thanh bên và thả chúng vào vị trí trong tệp mà bạn muốn chúng được đặt ở đầu hoặc cuối hoặc giữa hai trang hiện có.

Ngoài ra, nếu bạn có ứng dụng của bên thứ ba như Adobe Acrobat, bạn có thể ghép các tệp PDF giống như cách bạn ghép chúng trong Preview app. Ngoài ra bạn còn có thể chuyển đổi từ bất kỳ định dạng văn bản nào sang định dạng tệp PDF với Acrobat, thậm chí cả các trang web HTML, tệp văn bản thuần túy, tài liệu Word và bảng tính Excel. Acrobat cũng cho phép bạn tạo một tệp PDF hoàn toàn mới từ một hoặc nhiều định dạng bên ngoài tương tự. Chỉ cần sử dụng File => Create menu và làm theo lời nhắc mặc định.

 

>>Xem thêm những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Hướng dẫn cách ghép file PDF online

Với PDFcandy: bạn có thể ghép các file PDF với nhau ở dạng online, nghĩa là chỉ cần có kết nối internet và truy cập vào trang là có thể hoàn thành kết hợp dễ dàng.

pdf candy

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kéo và thả file PDF để ghép vào khung ở trên từng cái một hoặc hàng loạt.

Bước 2: Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các file muốn xuất hiện trong file kết quả bằng cách kéo thả.

Bước 3: Khi thực hiện xong, nhấn “Nối … file” để kết hợp các file PDF. Tải xuống file khi quá trình hoàn tất.

Lưu ý: Trong nút nối giữa các file nó sẽ hiển thị theo số lượng file cần nối, ví vụ bạn chỉ cần nối 3 file nó sẽ báo “Nối 3 file”.

Với Acrobat: thật dễ dàng để kết hợp các tệp trong PDF từ bất kỳ trình duyệt nào. Và với thiết bị iPad, iPhone hoặc Android, bạn cũng có thể sắp xếp trình tự để kết hợp các file cần thiết.

Bước 1: Trong Acrobat, nhấp vào menu “Tools” và chọn “Combine Files”.

Bước 2: Bấm “Combine Files”, sau đó bấm “Add Files” để chọn tệp bạn muốn đưa vào tệp PDF.

Bước 3: Kéo và thả để sắp xếp lại các tệp và trang. Nhấp đúp vào tệp để mở rộng và sắp xếp lại các trang riêng lẻ. Nhấn phím “Delete” để xóa nội dung không mong muốn.

Bước 4: Khi sắp xếp xong tệp, bấm “Combine Files”.

Bước 5: Nhấp vào nút “Save”.

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, trang web bên thứ 3 giúp người dùng thực hiện cách ghép file PDF một cách dễ dàng và tiện lợi nhất, chỉ cần với vài bước là bạn đã có một file lưu trữ đầy đủ, an toàn mà không hề mất phí, không cần phải đăng ký tài khoản, điều duy nhất cần đảm bảo đó là kết nối mạng internet. Hy vọng với tất cả những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả độc giả quan tâm.

Hướng dẫn cách ghép file PDF đơn giản nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *